Ấn định thời gian mở thông đường Lê Mao kéo dài, giá đất lại tăng nóng

Thu 05, 2021 by admin

Tỉnh Nghệ An vừa trình Chính phủ phê duyệt báo cáo tiền khả thi đối với Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 2 vào năm 2022. Đặc biệt đoạn 400m tồn đọng 10 năm qua ở giai đoạn 1 sẽ được triển khai vào cuối năm 2021. Những tín hiệu này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc phát triển đô thị, thu hút đầu tư ở phía Nam TP. Vinh. 

 

Tuyến đường chiến lược kích cầu kinh tế - xã hội

Ngày 8/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Phong - Phó  trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng TP.Vinhh, cho biết: Dự kiến những ngày tới Văn phòng Chính phủ sẽ có văn bản giao Bộ Kế hoạch và Đầu  tư thẩm định báo cáo tiền khả thi đối với Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh, tỉnh Nghệ An” trình ngày 23/4/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.

Trước đó, HĐND tỉnh Nghệ An thông qua báo cáo tiền khả thi vào ngày 15/4/2021. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 4.514 tỷ đồng, tương đương 195 triệu USD. Dự án được chia thành 4 hợp phần, trong đó có 2 hợp phần đáng chú ý là cải tạo sông Vinh và xây dựng đường Lê Mao kéo dài qua Khu đô thị Vinh Heritage nối thông ra đường tránh QL1.

Tuyến đường Lê Mao kéo dài hoàn thiện gia tăng giá trị bất động sản. Ảnh phối cảnh dự án Vinh Heritage.

 

Chính trong các cuộc họp giữa UBND tỉnh với các ngành chức năng và TP.Vinh, những người đứng đầu tỉnh Nghệ An cũng khẳng định: Phố Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” mở rộng không gian đô thị Vinh, là tuyến đường “chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế - xã hội vùng phía Nam TP.Vinh.

“Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2022, Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài - Giai đoạn 2 (vốn WB) bao gồm: làm cầu bắc qua sông Vinh (sông Cửa Tiền), cầu bắc qua sông Rào Máng và đường Lê Mao, với chiều dài 1,1km sẽ được đưa ra đấu thầu công khai để lựa chọn nhà thầu. Nếu GPMB thuận lợi thì chỉ sau 24 tháng là có đường…”, ông Phong cho biết thêm.

Song song với tiến độ giai đoạn 2, UBND tỉnh Nghệ An cũng đang giao các sở, ban, ngành, hoàn tất các thủ tục cắt Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 1 (đoạn từ đường tàu cũ - cổng khu đô thị Handico đến đường du lịch ven sông Vinh,  liền kề khu đô thị Vinh Heritage) để chuyển đổi sang hình thức đầu tư công, do tỉnh thực hiện. Các thủ tục cũng đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến cuối năm nay là có thể triển khai, dự kiến sau 12 tháng thi công là sẽ hoàn thiện đường”, ông Phong nói.

 

Chọn thời điểm vàng tránh sốt đất

Trước những thông tin chính thống và đầy đủ về Dự án đường Lê Mao kéo dài, thị trường bất động sản ở hai bên tuyến đường này đang “nóng” lên từng ngày.

Dòng sản phẩm shophouse ven trục đường lớn có giá trị kinh doanh đắc địa. Ảnh phối cảnh dự án Vinh Heritage

 

Xem thêm dự án sắp ra mắt:  Ecopark Vinh

 

Bác Nguyễn Văn Mạnh, cư dân trên tuyến đường Lê Mao kéo dài cho biết: Đầu năm 2021, giá đất khu vực này dao động từ 20- 22 triệu đồng/m2. Còn hiện nay đã lên 27 triệu đồng/m2, giá đó được xem là cao nhất từ trước đến nay. Giờ sắp mở thông đường Lê Mao kéo dài, không biết giá còn “nhảy múa” như thế nào nữa. Tương tự, giá đất ở khu vực bám đường Lê Mao kéo dài ở các dự án khác như Vinh Heritage, Tecco Vinh Tân, Tràng An… cũng đang lên từng ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế, đất ở trong khu vực, cũng như ở các dự án đô thị trước đây đều đã được dân mua gom bất động sản ôm hết từ lâu. Trong cơn sốt này, dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Heritage là còn tiềm năng nhất. Dự án có quy mô 40,47ha, do 2 chủ đầu tư Liên danh CTCP hóa dầu quân đội (Mipec) & Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An thực hiện. Dự án này nằm ở vị trí “đắc địa”, tiếp giáp 3 mặt đường lớn: 2 tuyến đường 21m và 30m (nằm trong quy hoạch chuẩn bị xây dựng), liên thông trực tiếp với các trục đường nội khu đã hiện hữu Ruby 1 và Hoàng Yến 6 và đặc biệt đường Lê Mao kéo dài (con đường khát vọng hướng Nam Thành Vinh) nối Trung tâm TP.Vinh đến QL1A.

Bà Hồ Anh Thư - Giám đốc kinh doanh dự án Vinh Heritage cho hay: “Nhằm đi trước một bước, hiện tại đơn vị đã và đang làm trục đường nội khu Hoàng Yến 6 liên thông với tuyến đường 21m trong tương lai để đón quy hoạch, đảm bảo khi nhận nhà khách hàng đã có thể kinh doanh được ngay. Đặc biệt tại đây, dãy shophouse của phân khu Hoàng Yến trực thuộc Khu đô thị đang được phát triển theo mô hình các khu phố thương mại nổi tiếng châu Âu. Việc quy hoạch đồng bộ loại hình shophouse vào 1 trục lõi thương mại dịch vụ, kề bên trung tâm thương mại, trường học liên cấp và tiệm cận 3 mặt đường lớn: đường 21m, đường 30m và Lê Mao, là một ý tưởng và giải pháp hoàn hảo để gia tăng giá trị loại hình Nhà phố thương mại. Do vậy, hiện tại sản phẩm Shophouse 107 tại khu vực này đang được rất nhiều khách hàng hàng quan tâm và đặt vấn đề, dù chúng tôi chưa mở bán chính thức!”

Vinh Heritage: Phân khu Hoàng yến – "Kinh hoa đô hội bên sông".

Địa chỉ: Đường Lê Mao kéo dài, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đại lý phân phối chính thức:

Homes Real Estate 1900 4522

https://vinhheritage.info

 

Xem thêm dự án sắp ra mắt:  Ecopark Vinh

Xem thêm dự án  : Vinhomes vũ yên hải phòng

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ TIẾN ĐỘ (C/S CŨ)

TIẾN ĐỘ THANH TOÁN 

Đặt cọc : Đối với cụ thể sản phẩm như sau

- Phân Khu hoàng yến Biệt thự Song Lập : 300 triệu/ căn
- Biệt thự Đảo Khu Ruby: 500 triệu / căn

A-LỘ TRÌNH KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHU RUBY
-Đợt 1: Trong vòng 10 ngày kể từ ký ttđc thanh toán 25% giá bán ( bao gồm VAT và toàn bộ khoản đặt cọc )
-Đợt 2: Trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký TTĐC thanh toán 15% (Bao gồm VAT)
-Đợt 3: Trong vòng 180 ngày kể từ ngày ký TTĐC thanh toán 15%  (Bao gồm VAT

-Đợt 4: Trong vòng 240 ngày kể từ ngày ký TTĐC thanh toán 15%  (Bao gồm VAT)
-Đợt 5: Theo thông báo nhận bàn giao nhà từ CĐT thanh toán 25%  (Bao gồm VAT)
-Đợt 6: Theo thông báo nhận giấy chứng nhận quyền sử dựng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất từ CĐT thanh toán 5%

B-LỘ TRÌNH KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN KHU HOÀNG YẾN

-Đợt 1: Trong vòng 10 ngày kể từ ký ttđc thanh toán 25% giá bán ( bao gồm VAT và toàn bộ khoản đặt cọc )
-Đợt 2: Trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký TTĐC thanh toán 15% (Bao gồm VAT)
-Đợt 3: Trong vòng 210 ngày kể từ ngày ký TTĐC thanh toán 15%  (Bao gồm VAT)

-Đợt 4: Trong vòng 330 ngày kể từ ngày ký TTĐC thanh toán 15%  (Bao gồm VAT)
-Đợt 5: Theo thông báo nhận bàn giao nhà từ CĐT thanh toán 25%  (Bao gồm VAT)
-Đợt 6: Theo thông báo nhận giấy chứng nhận quyền sử dựng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất từ CĐT thanh toán 5%

 CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

-ÁP dụng chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên tới 65% giá trị nhà. ân hạn nợ gốc trong thời gian 18 tháng ( không trả gốc, không lãi), khách hàng chỉ cần đóng 25% (1.8 tỷ ) ký HĐMB và nhận bàn giao nhà 

- Tặng 36 tháng Phí Quản Lý Dịch vụ

- Chiết khấu 1% gói nội thất Tân gia khi mua SP Shopvilla240

CHƯƠNG TRÌNH BỐC THĂM MAY MẮN !

Khách hàng đã ký thỏa thuận đặt cọc (TTĐC) /hợp đồng mua bán đến trước thời điểm diễn ra chương trình, có cơ hội tham dự sự kiện Bốc thăm may mắn với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng.


GIẢI THƯỞNG SỰ KIỆN TRI ÂN DỰ KIẾN TỔ CHỨC THÁNG 8/2021-Giải đặc biệt là Xe Ôtô Mercedes C200 Exclusive

Với chính sách ưu đãi lần đầu tiên xuất hiện tại Thành phố Vinh, khách hàng chưa bao giờ có cơ hội sở hữu “NHÀ CAO - CỬA RỘNG - XE SANG” gần đến thế - KHÔNG GÁNH NẶNG TÀI CHÍNH TRONG SUỐT 1.5 NĂM ĐẦU TIÊN!

Thông Tin về Bảng giá chi tiết và thủ tục pháp lý Chi tiết từng phân khu và sản phẩm

 

>Xem Thêm Dự án HOT : Eco Central Park

> Xem thêm Sản phẩm đầu tư : Shophouse Vincom Quang trung

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án Vinh Heritage .

Đăng ký báo giá